Hèn đại nhân và Russian roulette

Posted in Ý tưởng không giống ai, on Tuesday, May 18, 2010 at 7:27:59 PM

Tự hỏi sống trong thời bình thì anh hùng sẽ không đủ nhiều để thời thế tạo ra. Thay vào đó là lợi ích, danh vọng và vui chơi giải trí nhiều hơn. Điều này sẽ sinh ra nhiều thằng hèn hơn là anh hùng. Mượn tựa đề rất hay của tác phẩm 'Hèn đại nhân' – tác giả Lê Đạt để nói lên cái sự hèn của những thằng mà PPL gặp.

Cũng đặt câu hỏi xem mình có hèn không? Có chứ, ai cũng có tính hèn trong bản thân mình chẳng qua là tùy hoàn cảnh nên mức độ bộc lộ sẽ khác đi, tùy lợi ích trước mắt hoặc đối phương mà các phương pháp hèn cũng sẽ vận dụng khác nhau. Nhưng nếu không hèn thì cứ luôn là anh hùng hết sao? Không được không được bởi vì anh hùng ít quá rồi cũng chết dưới tay bọn hèn đông đúc cho mà xem.

Đọc 'Hèn đại nhân' để tự nhủ nếu mình có hèn thì cũng nên trở thành " Hèn đại nhân"

Chắc mọi người cũng từng xem phim hay truyện và biết đến game có tên là Russian Roulette (http://en.wikipedia.org/wiki/Russian_roulette ). Trò chơi của Liên Xô này được định đoạt sống chết giữa 2 hoặc tối đa là 6 người bằng khẩu súng rulô và chỉ duy nhât 1 viên đạn. Chỉ với 1 viên đạn được bỏ vào ổ đạn (có 6 lỗ nhét đạn trong ổ đạn) và sau đó xoay manh ngẫu nhiên rồi bất chợt lắc ngang để nó tự đóng lại. Lên đạn và người thứ nhất sẽ có xác suất 1/6 cái chết khi đưa súng lên đầu và bóp cò. Và cứ thế người thứ hai có 1/5 xác suất chết tức là 20% và cứ thế đến 1/4….. xác xuất càng về sau. Tức nhiên thằng hèn hay gan dạ đến mấy thì khi cảm giác bóp cò thì cũng tóat mồ hôi và vãi nước ra quần. Với môi trường hòa bình hoặc thuần túy là công việc như hiện nay thì PPL tự hỏi có trò chơi nào lì lợm như thế này không để thử được thằng hèn đê tiện hoặc hèn đại nhân.

Nếu có hèn thì xin nhớ hãy làm "Hèn đại nhân"

18.5.2010

PPL.