Bước ngoặc nghề nghiệp.

Posted in Công việc, on Thursday, March 25, 2010 at 11:23:05 PM

Vợ tìm lại những thông tin cũ của PPL cách đây hơn 11 năm trước. Cũng thật trùng hợp là gần đây cũng có ý nhìn lại sự khởi đầu trong ngành nghề hiện tại của mình – IT – CNTT.

Nhiều người từ bạn bè, đối tác và khách hàng cũng background của PPL là CNTT, cũng không quá khó hiểu khi những công việc tôi làm và công ty tôi đang hay đã làm đều là công ty công nghệ.

Nhìn lại hơn 11 năm để thấy nó như một sự tình cờ dẫn dắt tôi đến với CNTT mà thôi. Nếu như không có sự tình cờ này thì cũng không rõ với tấm bằng cử nhân Vật lý chuyên ngành điện tử này PPL sẽ đang làm ngành gì và công ty nào?

Thời sinh viên năm 3 (1998) cũng vô tình đọc quảng cáo của 1 trường nước ngòai khi họ đem đến VN các thông điệp về chứng chỉ quốc tế cũng như khái niệm rộng rãi hơn về mạng máy tính. Lúc đó có máy tính nhưng chủ yếu là đơn lẻ, khái niện mạng cũng có nhưng không phổ biến như hiện nay các trung tâm đào tạo và doanh nghiệp dùng và dạy nhiều.

Một quyết định bỏ 300 USD/ khóa học 4 tháng thời đó cũng không phải là việc dễ dàng, nhưng đến ngày nay nó đã đem lại nhiều cho PPL từ công việc, thu nhập và cả nhãn hiệu cá nhân này.

14/8/1998 tôi đã đạt được chứng chỉ MCP đầu tiên và cũng từ làn sóng đó mà chứng chỉ quốc tế đã được biết nhiều từ năm 1999-2000 trở đi. Tôi may mắn trong 50 người VN đầu tiên có được những bằng cấp này và mình may mắn là người trẻ nhất đạt được lúc đó. Nên một số báo cũng có đưa thông tin.

Thích nhất là báo Mực Tím (báo tuổi học trò nổi tiếng nhất ở HCMC) đã khai trương mục 'cùng bạn tiến vào thế kỷ 21' vì lúc đó năm 1999 gần 2000 rồi. Và PPL đã có mặt trong số báo kỳ này.

Vẫn thường nghĩ về công việc của mình hiện nay dù biết bản thân không đam mê về CNTT nhưng nó như sự ngẫu nhiên dẫn đến những gì hôm nay.

Có lẻ lần này tôi sẽ khiêm tốn nói là những gì đã là bước ngoặc và chặng đường công việc của PPL hiện nay chủ yếu là ngẫu nhiên và may mắn.

 

 

 

PPL.