Nụ cười trên môi

Posted in Cá nhân, on Saturday, March 12, 2016 at 4:28:17 AM

Để kết thúc một sự kiện gì trong cuộc sống thì đều mang lại mọi cảm giác buồn/ vui hoặc cả hai. Khóc không có nghĩa là trong lòng buồn. Cười thì không có nghĩa là vui. Đúng là con người thật phức tạp để hiểu và cảm nhận.

Cá nhân mình đang trong giai đoạn những ngày làm việc cuối cùng với MS VN, một công ty gắn liền với hơn 12 năm thời gian đi làm. Với bất cứ ai thì quãng thời gian đi làm như thế này luôn là dài và dĩ nhiên nhiều tình cảm dù là có vui và buồn. Không phải 100% người trong công việc đều yêu quý hay ghét mình và ngược lại mình cũng không 100% yêu quý hay ghét tất cả. Do đó mọi cảm xúc của một con người có Trái Tim thật sự luôn thấy mình sẽ sắp thiếu hay mất đi những điều đã từng quen thuộc trong thời gian này.

Rất may những ngày này có nhiều người bạn, đồng nghiệp cũ và mới hỏi thăm, chia sẻ, ăn uống, vui chơi giúp mình cảm nhận khoảnh khắc đẹp những lúc như vậy. Có 1 người bạn đã từng làm vị trí của tôi ở MS nói trước khi nghỉ rằng, có những lời hỏi thăm, động viên từ những người mà mình ít làm việc trước đây lại đáng trân trọng trong khoảnh khắc thế nào. Đúng tôi cảm nhận thấy điều đó, nhưng cũng thấy rất rõ, có những người mình làm với nhau rất lâu năm nhưng họ Mờ Nhạt đến mức Bạc trong những khoảnh khắc này. Tôi không chủ trương thù hận, căm ghét trong những khoảnh khắc này. Dù cho quá khứ thế nào, quan điểm tôi vẫn mong là Nụ Cười trên môi (dù thật hay giả).

PA140107

Công ty chẳng bao giờ sống đời với mình, mọi thứ còn đọng lại là tình cảm giữa những con người với nhau. Để rồi khi có dịp gặp lại chúng ta lại nở Nụ Cười trên môi lần nữa.

Khác với lúc trước rằng tôi sẽ phản ứng lại một cách giận dữ nếu ai đó khiêu khích mình, nhưng rất lạ là bây giờ PPL nhìn ở góc độ nhẹ nhàng và mỉm cười hơn.

Tôi yêu Microsoft, tôi yêu những người bạn chân thành của PPL đã từng làm hoặc đang làm tại MS. Giữ mãi nụ cười nhé. 

12.3.2016.

PPL.