July 2013

6 Tháng thử thách

Posted in Cá nhân, on Thursday, July 25, 2013 at 8:20:02 PM

Tự trách bản thân sao lại bỏ chốn tinh thần 6 tháng vừa qua, nơi mà được đặt tiêu đề rất rõ là có thể tìm thấy PPL. Thật là lừa bịp khi 6 tháng qua bản thân không một lần ghé thăm nhà với những chia sẽ như trước đây. Tôi né tránh hay bận rộn với nhiều thứ. Rất nhiều bạn bè đã ghé quá nhà www.linhnotes.com có người cũng đã gõ cửa xem tôi vẫn còn đó hay không? Tôi xin lỗi là tôi đã biết bạn ghé nhà và có nghe tiếng gõ cửa, nhưng tôi lại không có chút hành động gì đáp lại.

6 Tháng qua quả thật là thời gian khó nhất trong đời mình từ khi cha mẹ sinh ra và lớn lên. Sự may mắn đã ban cho PPL thời gian 36 năm rồi thì bây giờ là lúc thật sự thử thách cùng lúc. Tự hỏi tạo sao mọi sự không thể tuần tự mà thử thách mình. Trớ trêu là mọi thứ xảy ra cùng lúc và ta phải đương đầu với nó.

Tự hỏi tại sao lại trớ trêu với mình cho những sự cố giờ chốt, tại sao lại cùng lúc diễn ra ở mọi phương diện từ gia đình, sức khỏe, công việc, tài chính,…tất cả mọi thứ xung quanh tôi. Không có việc gì mà không gặp chuyện trong mọi lúc mọi nơi.

Cảm giác mình rất cô độc trong ứng phó với mọi thứ, tôi không muốn tìm kiếm sự giúp đỡ của ai được bởi vì thử thách là dành cho bản thân mình. Tôi không tránh né bất kỳ điều gì, tôi sẵn sàng đương đầu với mọi thứ dù những điều đó đã xảy ra thời gian vừa qua hoặc sẽ xảy ra tới đây.

Ngồi ngẫm nếu không tin số mệnh cũng không được vì dường như mọi thử thách này được sắp xếp rất bài bản từ đầu bởi một ai đó ở đâu đó rất vô hình.

Nhìn bản thân mình, không khỏi ngạc nhiên vì đã mất đi nét lạc quan, vui tươi, …thay vào đó là có nhiều sự ưu tư, trầm lắng và bi quan. Dù cho PPL đã từng có câu đúc kết cho bản thân rằng “Kết quả thì quan trọng, nhưng cách ta đối diện với nó còn quan trọng hơn” nhưng lúc này đây bản thân đang trong vũng bùn và chìm dần.

Tôi tìm 1 câu Danh Ngôn như sau: “Tough times never last, but tough people do.” - Dr. Robert Schuller

Capture

Chỉ có bản thân mình mới có thể giải quyết hết mọi việc, chỉ có bản thân mình mới giúp mình gượng dậy và để che chở cho nhiều người khác.

Tough-Times
Hãy đối diện với kết quả để biết rằng mình đang đứng chờ đối đầu với nó.

Life isn’t about waiting for the storm to pass,
it’s about learning to dance in the rain.
―Vivian Greene

25.7.2013.

PPL