Kỷ niệm

CHẶNG ĐƯỜNG 5 NĂM CÙNG HPE.

Posted in Kỷ niệm, on Monday, March 22, 2021 at 8:48:22 AM

Vẫn thường hay nói “đến là Duyên, đi cũng là Duyên, mọi thứ là Duyên”. Hành trình 5 năm với HPE (Hewlett Packard Enterprise) đã trôi qua quá nhanh với rất nhiều niềm vui, nụ cười song hành với khó khăn và bực bội.

Những ngày đầu thật khó khăn dù có nhiều sự ủng hộ từ cấp trên và đồng nghiệp, để rồi ngày hôm nay khi đã qua 5 năm thì lại thấy quá đỗi thương yêu và gần gũi với những đồng nghiệp trong team.

Nhìn lại những hình ảnh của hành trình 5 năm qua với HPE Việt Nam để thấy rằng không thể chống lại thời gian khi có tuổi.

Cám ơn những anh chị em đã giúp đỡ, hỗ trợ và đồng hành cùng PPL.

Viết cho ngày 21/3/2021.

PPL

Back to basics

Posted in Kỷ niệm, on Wednesday, October 7, 2015 at 8:38:17 AM

Tháng 9 qua đi thật đẹp với nhiều khoảnh khắc đọng lại với cả nhà ta. Chúng ta vẫn học hành, làm việc, ăn uống và giải trí, nhưng thật sự với riêng PPL thì nó là sự thay đổi rõ nét. Dù đó là sự thay đổi đi ngược với xu thế hiện đại như những gì đang diễn ra trong XH lúc này.

Riêng với cá nhân thì quả thật là rất nhiều thứ thay đổi, có những điều mà từ nhỏ đến giờ mới thực hiện được, có những điều mà tự ta muốn thay đổi về cái cách cũ kỹ như lúc trước, hoặc có những điều hoàn toàn mới mẻ đem đến cho mình. Thôi ta cứ gọi là quay về với những điều cơ bản (back to basics) mà ta chưa làm được hoặc đã bỏ quên trong thời gian dài. Back to basics với những thứ rất đã từng quen thuộc, với những điều nhỏ trong cuộc sống, với những niềm vui của riêng mình.

Cả nhà đón Trung Thu

Cả nhà cùng đón Tết Trung Thu – năm Ất Mùi 

Tháng 9 trôi đi thật nhẹ nhàng với gia đình, mong sao thời gian tới cũng như vậy để nhẹ nhàng mỉm cười với cuộc sống.

P1070485 (3)

Cả nhà cùng chúc mừng sinh nhật mẹ của Yasaka.

Và cũng lại như tháng 9 để đem ta về với những điều cơ bản nhất – Back to basics.

Viết cho ngày cuối tháng 9 – 2015

PPL.

Sinh nhật muộn của con trai.

Posted in Kỷ niệm, on Thursday, August 9, 2012 at 11:46:13 PM

Con trai điện thoại là khi về thì mình sẽ cắt bánh sinh nhật. Con đã giữ lời hứa còn nguyên cái bánh sinh nhật trong tủ lạnh dù ba đã về đến nhà trước 30 phút khi đồng hồ chuyển sang ngày mới  nhưng con trai đã ngủ rồi.

Trễ hơn 1 ngày đẻ viết bài chúc mừng sinh nhật 9 tuổi của Yasaka.

P1030938a

Hay cười

P1030957a

Thích phá

P1030966a

Rất may là nhà mình đã có tiệc ‘tiền’ sinh nhật con rồi Thumbs up

P1030972a

Bánh sinh nhật vẫn còn để đợi ba cắt đây nè.

Mong sao an bình vẫn quanh con trai.

Như thông lệ thì chúng ta cũng ghi nhớ và chúc mừng ngày kỷ niệm của Singapore.

wpid-img_20120809_193836

Viết cho ngày 9.8.2012.

PPL.

Ngồi hát ca bềnh bồng

Posted in Kỷ niệm, on Wednesday, February 22, 2012 at 10:15:11 AM

Linhnotes được lên 2 tuổi rồi, thời gian thật nhanh với rất nhiều cảm xúc được PPL trải hồn trên linhnotes. Nhiều cảm xúc buồn, khoảnh khắc vui, những kỷ niệm cùng gia đình, bạn bè luôn theo cùng PPL và cùng linhnotes trong 2 năm qua.

Có thể nói linhnotes như một góc tâm hồn và tinh thần của PPL, nơi tự mình chia sẻ, tự mình mìm cười.

Ta không thay đổi được định mệnh, không thay đồi được quá khứ, nhưng ta có quyền tự cho mình tự mỉm cười, tự thả hồn đi rong chơi.

Trích đoạn cuối lời bài hát “Ngồi hát ca bềnh bồng”

Ðời mênh mông chào đón những con tim an hòa
Nguồn đau thương lùi hết ra xa
Một lần yêu thôi về thắp nén linh hương trong lòng
Và ngồi hát ca bềnh bồng

 

Happy 2nd Birthday to Linhnotes

untitled

22.2.2012

PPL.

linhnotes.com tròn 1 tuổi (linhnotes.com 1 year anniversary )

Posted in Kỷ niệm, on Monday, February 21, 2011 at 7:25:01 AM

Thoáng chốc mà đã 12 tháng trôi qua với linhnotes - nơi mọi người có thể tìm thấy PPL. Nếu nói trong 1 năm qua với tôi điều gì thành công nhất thì đó là linhnotes, nếu ai hỏi tôi điều gì làm tôi vui trong 1 năm qua ngoài gia đình thì đó là linhnotes (không được so sánh với gia đình). Tôi vui khi nơi đó được nói ra, được viết ra được chia sẻ với bạn bè, đồng nghiệp và gia đình về những điều xung quanh tôi mà hằng ngày tôi không thể dùng lời nói chia sẻ với họ được.

Tôi sảng khoái vì có nơi diễn tả cảm xúc, tôi thích thú khi giới thiệu những bộ sưu tập và nóng giận với những bất bình để rồi trầm lặng khi suy tư. Với tổng cộng 64 bài đã viết tuy không nhiều nhưng với mọi người quen biết PPL thì đó cũng là 1 điểm “ngó” qua khi muốn xem PPL hôm nay thế nào.

Không có bánh kem to và nến, không có tiệc và không người tham dự. Chỉ là 1 bài viết tổng kết 1 năm để mọi người cùng chia vui. 

1st-cupcake

Vẫn còn nhiều suy ngẫm và ý tưởng chưa được chuyển tải thành bài, vẫn còn ấp ủ dự án linhnotes 2.0 tới đây. Nhưng mọi thứ với PPL vẫn còn là thách thức trong rất nhiều lo toan về gia đình, công việc, sức khỏe, tri thức.

Nếu ai có nhu cầu comment xin cứ vào http://www.linhnotes.com/About.aspx nếu muốn để lại lời nhắn.

Chúc mọi người thành công trong năm 2011 và cùng thổi nến trong hình với PPL.

22.2.2011

PPL.

Em và tôi – kỷ niệm 16.11.2010.

Posted in Kỷ niệm, on Monday, November 15, 2010 at 5:55:43 PM

Đầu tiên là sẽ nói Em và Tôi (xưng hô vợ chồng thì bình thường quá và cũng không lãng mạn văn học chút nào, nên phải think out of the box chút) mừng mình kỷ niệm 8 năm ngày cưới vào hôm nay 16.11.2010. Đọc nghe như là đang yêu đương tuổi còn trẻ vậy đó.

Trích tên bài hát “Em và Tôi” của nhạc sỹ Thanh Tùng, bài hát không quá phổ biến, không dễ hát nhưng ca từ rất hay rất sâu lắng, nghe như mọi thứ đều cách xa và cũng là rất gần. Và nó cũng theo mình chừng ấy thời gian.

Thời gian trôi qua nhanh quá nhưng nó cũng chậm nếu so với quãng đường dài phía trước. Không biết ngày mai kia hoặc những năm sau sẽ ra sao, nhưng hãy cứ trân trọng và thương yêu cho những điều chúng ta làm được cho nhau.

lilac_wedding_cakee

  Nhờ con trai 7 tuổi – Yasaka ra làm người mẫu cho ngày kỷ niệm ba mẹ.

P1000175a

P1000178a

Trích bài hát Em và Tôi – nhạc sỹ Thanh Tùng

Em và tôi
Một đêm trăng sáng
Một ngày chiều tàn
Em sao mai đầu non
Còn tôi sao hôm mỗi tối
Em và tôi
Xa nhau thấy nhớ
Gần nhau giận hờn
Em và tôi
Những tiếng ca vui
Những khúc nhạc buồn

Hát đi em, hát lên những lời trái tim
Để với tiếng ca bỗng như ta gần nhau thêm
Có tiếng hát ai như cơn gió mát
Giọt lệ nào là giòng suối trong veo
Như là tôi đang ở trong em đó
Như tim em về ngủ trong tim tôi
Cách xa đâu là lãng quên
Để nhớ thương nhuộm hồng trái tim

Em và tôi
Một niềm vui mới đến
Một nỗi buồn xa xôi
Em xôn xao niềm vui
Còn tôi mênh mang nỗi nhớ
Em và tôi
Một bông hoa sắc thắm
Một cành khô không chồi
Em và tôi
Mỗi người một nửa cuộc đời

Chính vì vậy sẽ bổ sung cho nhau. Nếu cả hai là sự toàn vẹn thì không thể xem là sự bổ sung.

Chúc mừng PPL và TNAN đã đi qua chặng đường 8 năm. Happy 8th Wedding Anniversary Red heart

PPL.

Happy 7th Birthday YASAKA & Happy 45th Birthday SINGAPORE

Posted in Kỷ niệm, on Saturday, August 14, 2010 at 2:38:32 AM

Đã thành thông lệ gia đình nhà mình đều đi nước ngoài nghỉ hè hằng năm. PPL thì không giàu nhưng với chi tiêu cho các chuyến đi nghỉ và mua sắm cho gia đình thì không bao giờ tiếc tiền (trừ khi không có tiền). Năm nay 2010 là lần thứ 3 cả gia đình đến Singapore (lần đầu là ngay dịp Christmas, lần 2 là quốc tế thiếu nhi) với do 3 yếu tố:

  • Dịp này kỷ niệm sinh nhật con trai - Yasaka lên 7 tuổi. Ngày sinh nhật của Yasaka trùng với ngày Quốc Khánh của Singapore.
  • Năm nay Singapore kỷ niệm 45 năm sinh nhật nên có rất nhiều họat động kỷ niệm NDP 2010 (www.ndp.org.sg ) diễu binh, pháo hoa,…
  • Gia đình chúng ta sẽ ở và chơi ở 2 nơi mới khai trương ở Singapore là khách sạn Marinabay Sands (www.marinabaysands.com ) và khu vui chơi giải trí Universal Studios Singapore (www.rwsentosa.com ).

Có thể khi nghe thì hơn 90% mọi người đều cho rằng PPL hoang phí tiền hoặc chơi ngông, nhưng với tôi thì 1 câu nói rất thường nói là Life is fair và những chuyến đi tốn kém như thế này nếu nhìn ở góc độ niềm vui của mọi người và những khoảnh khắc của cuộc sống thì bao nhiêu chí phí cũng đáng.

Gia đình chúng ta đến Singapore và ở khách sạn Marinabay Sands ( xem thêm tại http://vietbao.vn/Du-lich/Marina-Bay-Sands-khach-san-dat-gia-nhat-Singapore/1735087705/256/ ). Do đây là dịp quốc khánh nên 3 tòa tháp của khách sạn đều kín phòng và rất đông đúc khách vì đến đây trên cao sẽ dễ xem pháo hoa. Tuy báo chí đưa tin rầm rộ trong hơn 1 tháng qua kể từ ngày khai trương nhưng các hạng mục cũng chưa hòan tất mọi thứ như chắp vá để có doanh thu nhanh, nhất là từ casino.

Khách sạn này được mọi người nghe và biết đến với Sky Park ở lầu 57 cùng với hồ bơi trên cao.

   

Chụp từ hồ bơi tại tầng 56 của MarinaBay Sands. Với khách sạn này thì hồ bơi được cho là ấn tượng nhất vì ở trên cao.

Ở cạnh ngoài của hồ bơi không có lớp kính che, mọi thứ là trống để nhìn ra ngoài và nhìn xuống. Để bảo vệ cho khách thì phía ngòai hồ bơi vẫn còn 1 hành lang chừng 1 m để nước tràn ra không chảy xuống, dưới 1 nữa là thêm 1 hành lang để nhân viên bảo vệ đi quanh. Hai hành lang này là khoảng cách an toàn cho khách tắm và từ trong nhìn ra thì không thấy bên dưới nên cứ có cảm giác nguy hiểm.

Chụp từ lầu 26 khách sạn MarinaBay Sands

Ngày sinh của Yasaka là 9.8.2003 và năm nay 2010 là tròn 7 tuổi. Sinh nhật Yasaka trùng ngày với Quốc Khánh của Singapore. Năm nay cũng là 45 năm kỷ niệm của Singapore với rất nhiều họat động diễn ra.

Chúc mừng Singapore đạt được những thành công trong 45 năm qua. Gia đình PPL rất yêu đất nước này.

Sáng nay cả nhà chúng ta đi đến Universal Studios Singapore. Khu giải trí cũng mới khai trương vài tháng, mặc dù chưa hòan thiện các hạng mục đầy đủ nhưng 80% các trò chơi cũng đã họat động với số lượng người vào cũng đông đúc. Đến với USS (www.rwsentosa.com ) thì nên mua vé trước qua mạng. Nếu ai không muốn xếp hàng dài thì có thể mua thêm ngoài vé ra là Express pass để có lối ưu tiên.

Sci Fi city nơi thể hiện các kỹ thuật hiện đai như robit, tàu vũ trụ…. Các trò chơi ở đây khá nguy hiểm và cảm giác rất mạnh.

Khu vui chơi Far Far Away với nhân vật họat hình Shrek. Lần đầu Yasaka xem phim 4D rất sợ với nước phun và cảm giác bị các con nhện bám vào người, nên con rất sợ và nhắm mắt lại.

Khu vui chơi với các nhân vật trong file họat hình Madagascar. Ở đây chỉ có trò đu quay là sẵn sàng, còn lại thì vẫn chưa xong.

Bao giờ trong các khu giải trí như Disney Land, Disney Sea, Universal Studios ở các nước đều có 1 khu mô phỏng đường phố ở Mỹ rất kinh điển. Đây là khu mô phỏng New York. Ở đây có các trò thể hiện kỷ thuật về điện ảnh của Mỹ, các nhà hát nổi tiếng.

Khu The Lost World với các trò chơi về công viên khủng long, cả nhà mình đã bị ướt hết khi chơi trò Jurassic Park Rapids Advanture. Yasaka và mẹ đã rất sợ phải nhắm mắt khi vào khu tối tắm với khủng long hù dọa.

Kết thúc của USS là đến hồ của những giấc mơ.

Tại khách sạn Swissotel the Stamford.

Các đồ chơi Lego mua cho con mừng sinh nhật thì con mau chán hơn là 1 con thú bông này (trúng thưởng của trò chơi). Con gọi đó là "em" của con và ôm theo suốt từ đây khi về đến nhà. Hy vọng là con sẽ thương yêu em con sau này nếu có.

Ước mong sao cho Yasaka tự sau này hơn được ba của con PPL về mọi mặt.

Viết cho ngày 9.8.2010

PPL.

Vẫn là như thế.

Posted in Kỷ niệm, on Sunday, April 18, 2010 at 7:12:31 PM

Hôm nay chỉ khác một chút là giữa hai màn hình máy tính lại có thêm 1 chậu bông chúc mừng 18.4 già thêm tuổi.

Vẫn trung thành với 3 mong muốn của mọi năm

  • Đủ sức khỏe & tài chính để chăm lo và vui chơi cùng gia đình. (Không tham lam mà làm gì chỉ nên có chừng mực là được.)

   

  • Khi tham gia vào công việc nào thì tên (personal brand) PPL phải gắn với với sản phẩm hay dịch vụ đó khi nhắc đến. (Tốt xấu gì tính sau cứ miễn là đời có tên của mình.)

   

  • Ngoài việc lo cho gia đình và công việc thì còn phải tự thưởng cho bản thân bằng cách đáp ứng những sở thích từ bé và thậm chí bây giờ. (PPL thích từ văn hóa nghệ thuật, khoa học kỹ thuật, thô sơ cho đến công nghệ,….)

Nói 3 điều nhưng để làm được thì không phải dể dàng nhưng sẽ cố gắng hết sức.

Life is always fair.

18.4.2010.

PPL.