NGÀY MAI KHÔNG ĐẾN

Posted in Tản mạn cuộc sống, on Friday, September 10, 2021 at 3:14:57 AM

Nếu ngày mai không đến.

Không nghe tiếng gà gáy.

Nếu ngày mai không đến.

Không ánh sáng rọi vào.

Nếu ngày mai không đến.

Không còn nghe tiếng xe.

Nếu ngày mai không đến.

Không còn nghe hàng quán.

Nếu ngày mai không đến.

Không chăm sóc gia đinh.

Nếu ngày mai không đến.

Không còn gặp bạn bè.

Nếu ngày mai không đến.

Mọi thứ sẽ về không.

Và rồi cũng sẽ tới.

Ngày mai của định mệnh.

 

PPL. (thơ thẩn thứ sau chiều mưa)

                                        

                                                 

Tuổi 18

Posted in Gia đình, on Friday, September 10, 2021 at 3:05:35 AM

Con trai tròn 18, độ tuổi trưởng thành và hoàn tất trung học. Thời gian trôi qua quá nhanh chóng như một cơn gió thoáng qua mình. Hai kỳ nghỉ hè đã qua mà gia đình mình vẫn chưa có những thời khác nghỉ ngơi cùng nhau, dịch bệnh quá tàn nhẫn trong thời gian qua với những khủng hoảng đến mọi mặt trong đời sống. Tưởng rằng bay vội về với gia đình để cùng hưởng thời gian nghỉ, để rồi vội vàng bay đi như là một cuộc trốn chạy khỏi xứ này mang theo rất nhiều lo lắng về kịch bản xa gia đình lúc đó.

Nhìn xã hội xung quanh mình lúc này thì bản thân con hay gia đình mình đã và đang rất may mắn khi có nơi ở, có lương thực, có tài chính trong khó khăn và hơn điều kiện sống của rất nhiều người hay gia đình khó khăn mà họ phải chật vật với sự sống và miếng ăn từng ngày. Nên ta phải trân trọng với sinh mệnh và những gì mình đang có lúc này.

 

Ít hôm nữa con chính thức bước vào giảng đường đại học, một bước ngoặc chuyên môn cho con với rất nhiều hoài bảo và kỳ vọng. Kết quả học tập 12 năm của con từ bé tới giờ không bao giờ làm cho bất cứ ai thất vọng, nhưng đừng xem đó là áp lực đè nặng mình. Ai cũng biết rằng Đại học Cambridge là nơi của những tài năng thế giới và gia đình hay bản thân con đều tự hào khi bước vào cổng trường. Không ai dự đoán tương lai sẽ ra sao nhưng cứ sống và học với những gì mình thấy hạnh phúc và vui vẻ nhất có thể. Ba mẹ cũng chỉ biết cho con nền tảng rồi con tự phát huy và gìn giữ trong khả năng con, không đặt áp lực với bản thân con. Chỉ mong sau này con đủ mạnh mẽ vượt qua khó khăn trong đời sống và sống vui, đặc biệt là hãy làm người tốt nhé.

Gởi thương nhớ tới con trai.

PPL.

  • Photos

  • Medias

  • Links